10 November 2013

Kimchi and FreshTofu / Kimchi ăn với Đậu phụ sống

 This is a very good combination:Kimchi served with fresh Tofu!Once,I went to a Restaurant with my Korean friends,they ordered this kimchi tofu and asked me to try.Wow,it was such a good mix between hot,spicy and cool,fresh tastes.My Korean friends said that they often eat kimchi with tofu in their daily meals,it's a healthy food for the whole family.No need to cook,but you need to make kimchi first (See how to make kimchi here)
Ingredients:
Kimchi: about 100g or more,up to your desire
Fresh Tofu: 3-4 pieces (boil in the boiling water for 1 minute,drained)
Roasted white sesame seeds: 1 tbsp
Method:
-Mix kimchi with white sesame seeds.
-Slice boiled tofu into thin,smaller pieces.
-Put the kimchi in the middle of a plate,surround with sliced tofu.Take one piece of tofu,top with a piece of kimchi and eat all together at a time!So yummy!
Kimchi ăn với đậu phụ luộc là một sự kết hợp rất tuyệt!Một lần mình đi ăn với mấy bạn Hàn Quốc,thấy họ gọi món này ra và bảo mình thử,wow,thật là ngon lắm vì kimchi thì cay mà đậu phụ lại mát mát,rất dễ ăn nhé,bạn nào mà không ăn được cay nhiều thì món này quả là phù hợp để thử hương vị của kimchi vì đậu phụ đã làm giảm độ cay của kimchi đi rồi mà!Chẳng phải nấu nướng gì cả,bạn chỉ cần làm kimchi trước (hoặc có thể mua sẵn ở siêu thị)(Xem cách làm kimchi ở đây)sau đó mua đậu phụ ngoài chợ về là xong!Các bạn mình bảo người Hàn Quốc thường hay ăn món này trong bữa cơm hàng ngày,tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
Nguyên liệu:
Kimchi cải thảo: 100g (hoặc nhiều hơn tùy số người ăn)
Đậu phụ:3-4 bìa (trần qua nước sôi trong 1 phút,vớt ra để nguội)
Vừng trắng rang chín:1 tbsp
Cách làm:
-Trộn kimchi với vừng trắng cho đều.
-Cắt đậu phụ thành từng miếng mỏng,nhỏ,vừa ăn
-Bày kimchi vào giữa,bao xung quanh là các lát đậu phụ.Khi ăn,lấy một miếng đậu phụ kèm với một miếng kimchi,ăn tất cả cùng một lượt.Vị kimchi và đậu phụ hòa quện với nhau rất ngon!

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...