Hạnh nhân ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe,món bánh này ăn vào buổi sáng
kèm một ly sữa thật nhanh gọn khi mà bạn đã chán các đồ ăn sáng thông
thường.Bánh có vị ngọt vừa,bùi bùi của hạnh nhân rất dễ ăn.
Nguyên liệu:(Mình dùng bộ Cup đong chuyên dụng để làm bánh nhé)
1/2 cup bơ nhạt (khoảng 110ml) đun chảy
1 1/4 cup đường xay (đường bột)
2 quả trứng
2 ống vani
1 cup bột mỳ đa dụng
1 cup hạnh nhân cắt lát
1/2 tsp(thìa cà phê) baking soda
Cách làm:
1-Bật lò ở nhiệt độ 180 C trước 10'.Thoa bơ chống dính cho khuôn vuông 20cm (nếu dùng khuôn đế rời thì không cần phải chống dính)
2-Cho bơ vào lò vi sóng đun chảy (dùng chế độ rã đông)
3-Đập trứng vào tô trộn,thêm đường và vani,đánh tan sau đó cho bơ chảy vào khấy đều.
4-Thêm bột và baking soda vào hỗn hợp ướt trộn đều tay cho nhuyễn,thêm 1/2 cup hạnh nhân vào trộn cùng
5-Trút hỗn hợp bột vào khuôn,rắc 1/2 cup hạnh nhân còn lại lên phủ kín bề mặt.
6-Đưa vào lò nướng khoảng 30' hoặc đến khi bánh chín vàng (và bánh hơi mềm nếu ấn nhẹ)(dùng tăm tre thăm vào giữa bánh thấy khô không dính ướt là được)
7-Cho bánh ra rack để nguội rồi cắt thành miếng vuông nhỏ (16 miếng)
Nguyên liệu:(Mình dùng bộ Cup đong chuyên dụng để làm bánh nhé)
1/2 cup bơ nhạt (khoảng 110ml) đun chảy
1 1/4 cup đường xay (đường bột)
2 quả trứng
2 ống vani
1 cup bột mỳ đa dụng
1 cup hạnh nhân cắt lát
1/2 tsp(thìa cà phê) baking soda
Cách làm:
1-Bật lò ở nhiệt độ 180 C trước 10'.Thoa bơ chống dính cho khuôn vuông 20cm (nếu dùng khuôn đế rời thì không cần phải chống dính)
2-Cho bơ vào lò vi sóng đun chảy (dùng chế độ rã đông)
3-Đập trứng vào tô trộn,thêm đường và vani,đánh tan sau đó cho bơ chảy vào khấy đều.
4-Thêm bột và baking soda vào hỗn hợp ướt trộn đều tay cho nhuyễn,thêm 1/2 cup hạnh nhân vào trộn cùng
5-Trút hỗn hợp bột vào khuôn,rắc 1/2 cup hạnh nhân còn lại lên phủ kín bề mặt.
6-Đưa vào lò nướng khoảng 30' hoặc đến khi bánh chín vàng (và bánh hơi mềm nếu ấn nhẹ)(dùng tăm tre thăm vào giữa bánh thấy khô không dính ướt là được)
7-Cho bánh ra rack để nguội rồi cắt thành miếng vuông nhỏ (16 miếng)
Almonds are delicious and healthy, eating
this cake in the morning with a glass of milk when you are fed up of
daily breakfast.These almond bars are easy to eat cos of their
less-sweet softly taste
Ingredients: (I used the Baking cup set)
1/2 cup unsalted butter (about 110ml),melted
1 1/4 cup caster sugar (powdered sugar)
2 eggs
2 tubes of vanilla
1 cup all-purpose flour
1 cup flaked almonds
1/2 tsp (teaspoon) baking soda
Method:
1-Preheat the oven at a temperature of 180 C for 10 '. Grease a 20cm square cake tin
2-Melt the butter in the microwave (use defrost mode)
3-Beat the eggs into the mixing bowl, add sugar and vanilla, pour into the melt butter, stirring well.
4-Add the flour and baking soda into the wet mixture and stir gently until combined, add 1/2 cup flaked almonds,mix well.
5-Pour mixture into the cake tin, sprinkle 1/2 cup almonds to the top of surface.
6-Bake in the preheated oven for about 30 minutes or until lightly golden brown
7-Transfer to a wire rack and leave to cool then cut into 16 small square pieces
Ingredients: (I used the Baking cup set)
1/2 cup unsalted butter (about 110ml),melted
1 1/4 cup caster sugar (powdered sugar)
2 eggs
2 tubes of vanilla
1 cup all-purpose flour
1 cup flaked almonds
1/2 tsp (teaspoon) baking soda
Method:
1-Preheat the oven at a temperature of 180 C for 10 '. Grease a 20cm square cake tin
2-Melt the butter in the microwave (use defrost mode)
3-Beat the eggs into the mixing bowl, add sugar and vanilla, pour into the melt butter, stirring well.
4-Add the flour and baking soda into the wet mixture and stir gently until combined, add 1/2 cup flaked almonds,mix well.
5-Pour mixture into the cake tin, sprinkle 1/2 cup almonds to the top of surface.
6-Bake in the preheated oven for about 30 minutes or until lightly golden brown
7-Transfer to a wire rack and leave to cool then cut into 16 small square pieces
No comments:
Post a Comment