09 November 2013

Corn Milk for summer / Sữa ngô thơm ngon cho mùa hè


In the hot days,sometime we don't want to eat anything but only water or some cold soft drinks.I often make this corn milk for my family in the summer,it's high in nutrition and provide more fiber for our body.I made it a little lighter with less sugar,really nice soft drink for all children and adults!Now,let's see how to make it,few more steps need to prepare but it's worthy for a yummy beverage!
Ingredient:
2 sweet corn
1,1 litre water
90g sugar
125ml plain fresh milk
Method:
-Take all the corns out from there cores.Washed,drained and put in a bowl with 350ml water,using a hand-food processor to blend it until all crushed.
-Put the cores into a medium pot,plus 750ml water then boil for about 5' then discard the cores.
-Pour the blended corn mixture into the pot(of boiling cores liquid)and continuously cook until boiling about 5 more minutes.
-Drain the liquid into another pot(discard the residue) then boiling again,add sugar and stir until dissolved.
-Slowly add milk and stir well until just boil.Turn off the heat and take the pot out.
-Leave to cool and transfer into a clean glass bottle.Can keep in refrigerator for 2 days.


  Trong những ngày nóng nhiều khi mình chẳng thiết ăn gì mà chỉ muốn uống bất cứ thứ gì là chất lỏng vì cơ thể bị mất quá nhiều nước.Sữa ngô là một thức uống bổ dưỡng,rất thông dụng ở Hà nội hiện giờ,sữa ngô có thể uống quanh năm,nếu vào mùa đông sẽ dùng nóng mà mùa hè thì cho thêm đá hoặc để tủ lạnh uống cũng rất mát và ngon.Mình hay làm sữa ngô cho cả nhà uống,vừa nhiều dinh dưỡng,nhiều chất xơ lại đảm bảo vệ sinh,người lớn hay trẻ em đều "khoái" món này hết.Các công đoạn làm hơi lắt nhắt nhưng khi cầm cốc sữa mát lạnh thơm phức trên tay thì thấy thật xứng đáng cho cái công mình bỏ ra.
Nguyên liệu:
2 bắp ngô ngọt Mỹ
1,1 lít nước lạnh
90g đường trắng(mình đã bớt đường để khỏi bị ngọt quá)
125ml sữa tươi không đường.
 Cách làm:

- Tách hạt ngô ra và rửa sạch,để ráo.
- Lõi ngô cho vào một nồi nhỡ đun với 750ml nước cho sôi khoảng 5'
 -Hạt ngô cho vào một nồi khác,thêm 350ml nước vào,dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn.
 -Bỏ lõi ngô đi và đổ hỗn hợp ngô vừa xay nhuyễn ở trên vào nồi nước đun lõi ngô,đun sôi nhỏ lửa một chút cho ra hết chất.

 -Lọc bã ngô qua rây và chắt phần nước ngô vào một nồi sạch khác.
-Đặt lên bếp đun lại,cho đường vào khuấy tan.

 -Từ từ đổ sữa vào đun đến khi vừa sôi thì bắc ra (nhớ khuấy đều để tránh sữa bị cháy dưới đáy nồi)
-Để nguội và đổ vào chai thủy tinh sạch,bỏ tủ lạnh uống dần (khoảng 2 ngày)



No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...