29 December 2013

배추겉절이 Fresh Napa Cabbage Kimchi / Kimchi Cải Thảo배추겉절이-Baechu Kimchi Gutjeri (unfermented napa cabbage kimchi )
This kimchi recipe is the most common kimchi variation,easy to make and you can keep for 1 month in the fridge.Actually it's fresh kimchi (kind of unfermented kimchi) I like the taste of Napa cabbage dipped into the kimchi paste,hot but fresh!So yummy!
The way to make this kimchi is as usual,you have to soak the cabbage with salt in advance.Here is the method:
Ingredients:
1 Napa cabbage (about 1kg)
1 cup of coarse salt
1/4 cup of glutinous flour
1 cup of water
1,5 tbsp sugar
5-6 tbsp fish sauce
2-3 tbsp chopped garlic
2 tbsp chopped ginger
1/2 cup Korean chili flakes
1 carrot (stripped)
1/2 turnip (stripped)
2-3 stalks of spring onion ( cut into 10cm long)
Method:
-Cut the cabbage in quarters,then cut in bite sizes.
-Sprinkle the coarse salt all over the cabbage and leave for 3-4 hours to bring out the water stored in the cabbage.
-After that,wash the cabbage 2-3 times and try to squeeze all the liquid out of the cabbage.Set aside.
-Meanwhile,mix the glutinous flour with 1 cup of water.Bring to boil and stir evenly until cooked and smooth.Remove from the heat and leave to cool.
-In a big mixing bowl,combine all the ingredients: carrot,turnip,spring onion,chopped garlic,chopped ginger,sugar,fish sauce,chili flakes then pour in the glutinous mixture.Stir well until it becomes a thick texture.
-Add cabbage into the kimchi paste mixture,use the gloves and toss the cabbage until well combined.
-Leave overnight and it's ready to eat for the next day!
-Put kimchi in an airtight container and keep in the refrigerator.
(I think it's the best taste when keeping in the fridge after 1 week!)
 Mình vốn dĩ là fan của kimchi nên rất hay phải làm món này để dự trữ trong tủ lạnh.Công thức này là một trong những biến tấu phổ biến nhất của kimchi:Kimchi cải thảo không lên men.Khá dễ làm và nhanh gọn,tuy nhiên bạn vẫn không thể bỏ qua khâu làm kimchi truyền thống là ngâm cải với muối hạt để loại bỏ hết nước có trong rau.Món này có thể giữ trong tủ lạnh đến cả tháng để ăn dần nhé.Mình thích nhất là ăn sau 1 tuần,lúc đó kimchi vừa ngấm gia vị và vẫn còn mùi hăng hăng của cải thảo tươi,ngon hết sẩy luôn!
Nguyên liệu:
1 cây cải thảo (khoảng 1kg)
1 cup muối hạt
1/4 cup bột nếp
1 cup nước lạnh
1,5 tbsp đường
5-6 tbsp nước mắm
2-3 tbsp tỏi băm nhỏ
2 tbsp gừng băm nhỏ
1/2 cup ớt cánh Hàn Quốc
1 củ cà rốt (bào sợi)
1/2 củ cải (bào sợi)
2-3 cọng hành lá (cắt khúc 10cm)
Cách làm:
-Bổ cây cải thảo làm tư,sau đó tiếp tục cắt thành các khúc vừa ăn
-Rắc muối hại lên cải và để ngấm trong vòng 3-4 giờ đồng hồ cho cải ra hết nước.
-Sau khi cải đã ra hết nước,rửa lại 2-3 lần dưới vòi nước,nhớ dùng tay bóp vắt hết nước ra khỏi rau.Để riêng cho ráo.
-Hoà bột nếp với 1 cup nước và quấy trên bếp đến khi bột chín,sánh mịn.Bắc ra để nguội.
-Trộn tất cả các nguyên liệu: cà rốt,củ cải,hành lá,tỏi băm,gừng băm,đường,nước mắm,ớt bột trong một tô trộn to,đổ bột nếp đã quấy chín vào và khuấy cho các nguyên liệu hoà lẫn trở thành một hỗn hợp đặc sền sệt.
-Bỏ cải thảo vào,dùng găng tay trộn cải đến khi thấm nhuyễn các gia vị.
-Để qua đêm ở nhiệt độ phòng (nếu trời lạnh và bạn muốn ăn chua hơn thì có thể để thời gian lâu hơn) ngày hôm sau có thể ăn được rồi.
-Cho kimchi vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.12 comments:

 1. Nhà chị cũng có hũ kim chi nè ...hehehe....chị khoái muối kim chi để dành nấu canh tofu kim chi ....để chị về kiếm hình củ quăng lên cho có tụ nha .....còn bây giờ mới em qua ăn thử chicken satay nè

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chị post hình lên cho em sang học tập với ạ.Em qua liền đây (^_^)

   Delete
 2. Hai chị em rù rì rủ nhau mà không cho em đi cùng nha ... :p

  Lee muối kim chi đẹp hén, màu tươi ơi là tươi. Mình cũng thích kim chi, nhưng để làm cơm chiên kim chi hay ăn mì gói thôi. Có điều mình hay bị nhiệt, chảy máu cam hoài nên không có dám muối cả hũ. Thèm quá thì ra siêu thị mua 1 gói chừng 100gr ăn chơi thôi à. Có điều kim chi siêu thị màu ủ và vị chua lắm, không ngon như Lee tự làm ... :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. BJ ơi,chính vì kimchi bán ở siêu thị chua quá nên mình không ăn được đó (vì Lee bị đau bao tử mà) thế nên chỉ còn mỗi cách là tự làm thôi.Nếu BJ ăn ít thì mỗi lần có thể chỉ làm nửa cây cải thảo thôi (chia đôi nguyên liệu của công thức này),đây chính là công thức làm kimchi "tươi" nhanh gọn mà.Thú thực là mỗi lần mình làm cả cây nhưng chỉ giữ lại một ít để nhà ăn,còn lại đóng hộp biếu chị gái,cho bạn,cho cháu...nhiều người mê món kimchi này quá mà ^^

   Delete
  2. Lee ơi, có khỏe không? Thấy bạn vắng nhà lâu lâu nên mình sang thăm hỏi vậy mà.

   Delete
  3. Cốc ...cốc ...cốc ...có ai ở nhà không ...chủ nhà bỏ bê nhà cửa củi lửa lạnh tanh đi travel hả bạn .....hok ăn Tết à :D

   Delete
  4. BJ và chị Danh ơi,đợt này em không được khoẻ nên bỏ bê bếp núc lạnh tanh (hic hic) Em cảm ơn mọi người đã qua thăm hỏi,em chúc chị Danh va BJ năm mới nhiều sức khoẻ và may mắn nha!

   Delete
 3. Mời em qua ăn thử kim chi nhà chị nha ......

  ReplyDelete
 4. Người đẹp này cũng đang giữ "eo" lắm đấy ! Hết cá thu rùi lại tới cái kim chi. Ăn mấy món không sợ béo! Cá thu riêng chị thì chị thấy thịt thơm và ngon hơn mày loại cá khác. Chắc chị nay mãi cũng sẽ làm một đĩa cá thu giống như em làm để cho cả nhà chị ăn đây !Riêng kim chỉ, chị cũng thích lắm những vì bao tử yếu nên chị không dám ăn nhiều !

  ReplyDelete
 5. Tết nhất đến nơi rồi, sao cửa bếp của nhà em đóng im lìm im lỉm vậy, mở cửa ra nấu món gì để thết đãi khách khứa chứ , cô chủ ?

  ReplyDelete
 6. @Chị Nguyệt:Em cảm ơn chị đã qua thăm em,đợt này sức khoẻ em không được tốt nên chẳng nấu được món gì,cả Tết cũng vậy.Năm mới em chúc chị và gia đình sức khoẻ,hạnh phúc,may mắn và thành công nha chị!

  ReplyDelete
 7. Em Lee oi, khỏe chưa ? Ốm sao mà đến độ không mang đến viết lách nửa vậy? Chị cầu chúc cho em mau được bình phục để được ăn món mới của Lee nhà nàng nữa chứ ! Ráng lên nhe ! Fighting !

  ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...