16 November 2013

Sesame Vinegar Teriyaki Salmon / Cá hồi Teriyaky với giấm và dầu mè

I love salmon!Here is another recipe to make salmon follow Japanese style.This dish is normally served with steam rice as a main dish.It's so delicious and gives a total different taste for salmon recipe:sweet and sour with sesame oil flavor!It need to be prepared a little in advance,so you should marinate the salmon first.Let's start!
Ingredients:
Salmon (fillet): 2 slices
Salt: a pinch
Ground pepper: a pinch
Sake or Sochu :1 tablespoon
Flour: 1 tablespoon
Canola oil 2 tsp
+Seasonings:
Soy sauce 1 tablespoon
Sugar 1 tsp
Mirin (or Sochu) 2 tsp
Vinegar 1 tablespoon (I used Mizkan)
Sesame oil 1 tsp
Roasted sesame seed: 1 tablespoon
Method:
-Marinate the salmon with Sake,salt and ground pepper for about 10'-30'
-Discard the liquid and pat the salmon with kitchen paper then sprinkling flour to coat the salmon with thin flour coating.
-Set the fire on medium heat,pour the oil into the frying pan and fry the salmon until brown of every side.Transfer to a deep dish.Set aside.
-Meanwhile mixing the sauce by combining all the ingredients (Soy sauce,sugar,Mirin or Sochu,vinegar,sesame oil,roasted sesame seed) in a small pot.Bring to boil until just boiled.
-Pour the hot seasoning sauce all over the fried salmon and serve right away with steam rice.

Mình vốn dĩ rất thích ăn cá hồi,nên luôn tìm tòi các cách chế biến cá hồi khác nhau để đổi vị.Sau một thời gian ăn cá hồi nướng,rồi rán,rồi sốt kem sữa chua,mình bắt đầu thấy nhàm.Vậy là món Cá hồi Teriyaky với sốt giấm dầu mè này đã thay đổi khẩu vị cho các bữa ăn của nhà mình,mang đậm hương vị Nhật Bản:chua chua ngọt ngọt và thơm dậy mùi dầu mè.Mọi người thử làm xem nhé,khá đơn giản nhưng rất ngon!
Nguyên liệu:
2 miếng cá hồi fillet
1 tbsp rượu Sake hoặc Sochu (nếu không có thì mình dùng rượu gạo Nếp cái hoa vàng của Việt Nam cũng được nhé)
1 tbsp bột mỳ
1 chút muối và hạt tiêu xay
2 tbsp dầu canola để rán cá
+Nguyên liệu cho nước sốt:
1 tbsp xì dầu (mình dùng kikkoman)
1 tsp đường
2tsp rượu Mirin hoặc Sochu (hoặc rượu gạo Việt Nam)
1 tbsp giấm Nhật (mình dùng Mizkan)
1 tsp dầu mè thơm
1 tbsp hạt vừng rang
Cách làm:
-Ướp cá hồi với rượu,tiêu,muối và để ngấm khoảng từ 10'-30'
-Thấm khô cá hồi sau đó rắc bột mỳ lên cá thành một lớp mỏng đều các mặt.
-Bật bếp lửa vừa,cho dầu vào chảo nóng già,rán cá vàng đều các mặt và bỏ ra đĩa sâu lòng một chút.
-Trong lúc đó thì làm nước sốt:Cho tất cả các nguyên liệu xì dầu,đường,rượu,giấm,dầu mè,hạt vừng rang vào một xoong nhỏ,đặt lên bếp đun đến khi vừa sôi,vừa đun vừa khuấy cho gia vị tan.
-Bắc xoong xuống và rưới nước sôt đang nóng lên miếng cá hồi.
-Dùng ngay với cơm trắng,thêm mấy lát gừng muối chua hoặc salad rau thì ngon tuyệt đấy mọi người ạ!





No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...