10 November 2013

'Yam Khay Tom' Thai style hard boiled egg / Món trứng luộc kiểu Thái


Đây là món ăn rất phổ biến trong các Food-Court của Thái,thường là món ăn kèm,ăn thêm với cơm đĩa.Một kiểu mới cho món trứng luộc bớt đơn điệu nhé mọi người!(Món này dành cho người nào thích ăn cay)

Nguyên liệu:
2-3 quả trứng tươi,luộc chín kỹ (chú ý không để lòng đào)
1 củ hành khô,băm nhỏ
2 quả ớt (nếu không muốn ăn cay quá thì bớt ớt đi) bỏ hột cắt nhỏ
2-3 thìa súp nước mắm
2-3 thìa súp nước đun sôi để nguội
1 quả chanh vắt lấy nước


Cách làm: Rất đơn giản!
Cắt đôi trứng đã luộc chín thành 2 nửa đều nhau ,bày vào đĩa sâu lòng
Pha nước mắm với nước chanh vào nhau,cho thêm hành khô và ớt cắt nhỏ
Rưới hỗn hợp nước mắm lên trên bề mặt của trứng,để khoảng 10 phút cho ngấm là ăn được.

Món này ăn rất đưa cơm và ngon miệng 




This is one of very popular dishes at every Food-Court in Thailand, usually accompany with one-dish meal.A new style of hard boiled egg with sour and spicy taste

Ingredients:
2-3 fresh eggs, boiled thoroughly
1 dry onion, chopped
2 chilli , chopped,seed removed
2-3 tbsp fish sauce
2-3 tbsp drinking water
1 lemon juiced

Method: Very simple!
Hard-boiled eggs cut into 2 equal half, lay on a deep plate
Mix fish sauce with lemon juice together, add chopped onion and chilli
Pour the fish sauce mixture to the surface of eggs,leave for about 10 minutes to absorb the marinate

This dish is very tasty!






No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...