I love Almonds Tuiles!If you just look at
them,they might be not attractive at all with the kind of non-shape
looking cookies,but once you've tried ,sure you will addict to the
flavor of almonds and butter,they are crispy but soft enough for you to
take a bite.This Almonds Tuiles method I follow from Khai Tam's recipe (she is
also a famous blogger at the add khaitam.wordpress.com). Special thing
is this recipe using only egg whites (no egg yolk-healthy choice for
whom,who need reduce their cholesterol level).I just used less sugar a
bit from her original recipe to make healthier Almonds Tuiles as we've
known too much sugar taking can cause the illness.
Ingredients:
70g egg whites (keep in the room temperature,it's mean if the egg whites were kept in the refrigerator,you should take them out 1 hour before)
50g caster sugar
60g butter,melted
50g all purpose flour
1 pinch of salt
1 tube of vanilla
50-70g sliced almonds
Method:
-Preheat the oven to 170 C
-Beat the egg whites in a mixing bowl with a hand-mixer,slowly add sugar in and whisk until light and fluffy
-Slowly sift flour and,using a spatula ,folding lightly ,add salt,vanilla and melted butter (warm melted butter is the best!)
-Add sliced almonds,fold lightly again.
-Put a small amount of flour mixture on a non-stick baking tin,make it a thin layer.Continue with the rest of the mixture.
-Bake for about 15' or until golden brown,transfer to a wire rack ,leave cool to crisp (if not crisp enough then put them on the baking tin,bake again at 150C for a few more minutes 5'-7',watch out!!!)
-Preserve in an air-tight container.
Do mình chưa có kinh nghiệm nên bánh nướng màu không được vàng đều,tuy vậy ăn vẫn rất ngon nha / My Almonds Tuiles,look a bit not so nice but still good taste!
Ingredients:
70g egg whites (keep in the room temperature,it's mean if the egg whites were kept in the refrigerator,you should take them out 1 hour before)
50g caster sugar
60g butter,melted
50g all purpose flour
1 pinch of salt
1 tube of vanilla
50-70g sliced almonds
Method:
-Preheat the oven to 170 C
-Beat the egg whites in a mixing bowl with a hand-mixer,slowly add sugar in and whisk until light and fluffy
-Slowly sift flour and,using a spatula ,folding lightly ,add salt,vanilla and melted butter (warm melted butter is the best!)
-Add sliced almonds,fold lightly again.
-Put a small amount of flour mixture on a non-stick baking tin,make it a thin layer.Continue with the rest of the mixture.
-Bake for about 15' or until golden brown,transfer to a wire rack ,leave cool to crisp (if not crisp enough then put them on the baking tin,bake again at 150C for a few more minutes 5'-7',watch out!!!)
-Preserve in an air-tight container.
Mình
rất thích ăn bánh hạnh nhân giòn,nhất là khi bánh vừa được nướng
xong,để nguội giòn tan với mùi hạnh nhân và bơ.Lần nào cũng vậy,ăn một
cái xong lại muốn ăn cái thứ hai,nhấm nha nhấm nhắt với ly trà nóng,chẳng mấy chốc mà hộp bánh "đi bay" .Công thức bánh này mình làm theo công thức của bạn Khai Tâm (cũng là
một blogger nổi tiếng về nấu ăn ở địa chỉ khaitam.wordpress.com ) tuy
nhiên mình có điều chỉnh lượng đường ít đi một chút cho tốt hơn với sức
khỏe.Almonds Tuiles được làm từ lòng trắng trứng (không dùng lòng đỏ)
nên khá phù hợp với những ai phải ăn kiêng để giảm lượng
cholesterol.Bánh vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe thì còn gì bằng nữa!
Sau đây là công thức cho khoảng 15-18 cái.
Nguyên liệu:
70g lòng trắng trứng (nhiệt độ bình thường,nghĩa là nếu lòng trắng đã được bảo quản lạnh thì cần được lấy ra từ trước cho trở lại nhiệt độ phòng)
50g đường xay
60g bơ chảy
50g bột mì
1 nhúm muối
1 ống vani
50-70g hạnh nhân cắt lát
Cách làm:
-Vặn lò ở nhiệt độ 170 độ C
-Lòng trắng đánh nổi (dùng máy đánh trứng),cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi bông cứng (như kem)
-Từ từ rây bột vào,vừa rây vừa lấy spatula hoặc thìa trộn nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc lên trên (folding)
-Cho muối và vani vào trộn cùng.
-Trộn tiếp bơ đun chảy (hơi ấm là tốt nhất),sau cùng là hạnh nhân lát
-Dàn ra khay (có thể sử dụng khay nướng silicone hoặc giấy nến loại tốt) từng chiếc cách nhau một chút.Làm như vậy cho đến khi hết bột.
-Nướng trong vòng 15' đến khi đủ độ vàng,để nguội cất vào túi hoặc hộp kín.(Còn nếu bánh chưa đủ độ giòn thì xếp lên khay cho lại vào lò sấy ở 150 độ C vài phút nữa (Lưu ý kẻo cháy!)
Sau đây là công thức cho khoảng 15-18 cái.
Nguyên liệu:
70g lòng trắng trứng (nhiệt độ bình thường,nghĩa là nếu lòng trắng đã được bảo quản lạnh thì cần được lấy ra từ trước cho trở lại nhiệt độ phòng)
50g đường xay
60g bơ chảy
50g bột mì
1 nhúm muối
1 ống vani
50-70g hạnh nhân cắt lát
Cách làm:
-Vặn lò ở nhiệt độ 170 độ C
-Lòng trắng đánh nổi (dùng máy đánh trứng),cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi bông cứng (như kem)
-Từ từ rây bột vào,vừa rây vừa lấy spatula hoặc thìa trộn nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc lên trên (folding)
-Cho muối và vani vào trộn cùng.
-Trộn tiếp bơ đun chảy (hơi ấm là tốt nhất),sau cùng là hạnh nhân lát
-Dàn ra khay (có thể sử dụng khay nướng silicone hoặc giấy nến loại tốt) từng chiếc cách nhau một chút.Làm như vậy cho đến khi hết bột.
-Nướng trong vòng 15' đến khi đủ độ vàng,để nguội cất vào túi hoặc hộp kín.(Còn nếu bánh chưa đủ độ giòn thì xếp lên khay cho lại vào lò sấy ở 150 độ C vài phút nữa (Lưu ý kẻo cháy!)
Em luôn theo dõi blog của chị và đã giới thiệu bạn bè.
ReplyDelete-------------------------------------------------
Ms Kiều Nga – Nhân Viên Vé Sacojet.vn
Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636 479
Chuyên đặt: Vé máy bay Vietjet Air đi Nha Trang
Hoặc xem chi tiết: Ve may bay Vietjet Air di Nha Trang uy tin tai Sacojet
Website kiểm tra giá và đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn
tìm cách làm mãi h mới thấy
ReplyDelete-------------------------------
" Đầu thu kỹ thuật số mặt đất tại Kingtek - Xem miễn phí hoàn toàn đến hơn 60 kênh truyền hình chuẩn HD của VTV, VTC, HTV, Let's Viet, LA34, không bị ảnh hưởng tín hiệu do mưa bão, cho chất lượng hình ảnh và âm thanh sống động đến kinh ngạc.
Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368 để biết thêm chi tiết.
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kingtek
63 Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình.
Xem thêm:
Thiết bị thu phát sóng truyền hình mặt đất
Danh sách các kênh thu được từ đầu thu kỹ thuật số
Anten chuyên dụng dùng cho đầu thu DVB T2"