In most Japanese daily meal,fresh tofu is
always a dish for appetizer as Japanese use a lot of products from
soybean.Tofu can be the good appetizer,also can put in miso soup (a kind
of soup using fermented soybean paste),a very popular dish in Japan as
they take this soup almost everyday,every meal.I had tried this chilled
appetizing tofu in a Japanese restaurant year ago and now living in such
a hot weather like this time has made me think of nothing more but a
chilled tofu,it can cool you down really with its pure taste.Here is the
recipe,super simple,take 5 minutes to done!
Ingredient:
180g (1 pack) of fresh,soft Japanese tofu (must be chilled in the refrigerator)
2 spring onions (scallions),finely cut
4 tsp of dried bonito flakes (Bonito (skipjack mackerel) fillets shaved into delicate flakes)
2 tbsp soy sauce (I use Kikkoman)
Method:
Take out tofu from the refrigerator
Cut tofu into 4 pieces,put each piece on a small dish (or bowl)
Cut again each piece of tofu into 4 parts equal to each other
Top with onion and toss on bonito flakes
Serve with soy sauce.
Ingredient:
180g (1 pack) of fresh,soft Japanese tofu (must be chilled in the refrigerator)
2 spring onions (scallions),finely cut
4 tsp of dried bonito flakes (Bonito (skipjack mackerel) fillets shaved into delicate flakes)
2 tbsp soy sauce (I use Kikkoman)
Method:
Take out tofu from the refrigerator
Cut tofu into 4 pieces,put each piece on a small dish (or bowl)
Cut again each piece of tofu into 4 parts equal to each other
Top with onion and toss on bonito flakes
Serve with soy sauce.
Đậu phụ lạnh là món khai vị rất phổ biến
trong các bữa ăn của người Nhật,vốn dĩ thực phẩm của người Nhật luôn
dùng các chế phẩm từ đậu nành,loại đậu phụ tươi này còn có thể cho vào
món súp miso (món canh nấu bằng tương đậu lên men) là một món ăn hàng
ngày không thể thiếu đối với người Nhật.Trong một lần đến ăn tại nhà
hàng Nhật,mình đã thử món đậu phụ lạnh khai vị này và thấy đây là một
món dễ ăn vô cùng bởi vị thanh mát của đậu nành hòa quện với vị cá và
nước tương rất đặc trưng.Trong những ngày hè nóng nực,một miếng đậu phụ
mát lạnh sẽ làm dịu cơn nóng của bạn,kích thích dịch vị đem lại cảm giác
ngon miệng.Cách làm thì thật không còn gì dễ hơn,bạn chỉ cần chuẩn bị
đủ nguyên liệu
Nguyên liệu:
180g (1 hộp) đậu phụ Nhật (đậu phụ tươi),giữ trong tủ lạnh
2 cọng hành lá,cắt nhỏ
4 tsp cá bào khô (có thể mua sẵn tại các cửa hàng bán thực phẩm Nhật)
2 tbsp nước tương Nhật (mình dùng Kikkoman)
Cách làm:
Lấy đậu phụ từ trong tủ lạnh ra,cắt làm 4 phần.Để mỗi phần đậu phụ vào một đĩa(hoặc bát nhỏ)
Tiếp tục cắt mỗi phần đậu phụ thành 4 miếng nhỏ đều nhau.
Rắc hành lá lên trên,tiếp đến là cá bào.
Rưới nước tương vào (hoặc chấm),dùng lạnh.
Nguyên liệu:
180g (1 hộp) đậu phụ Nhật (đậu phụ tươi),giữ trong tủ lạnh
2 cọng hành lá,cắt nhỏ
4 tsp cá bào khô (có thể mua sẵn tại các cửa hàng bán thực phẩm Nhật)
2 tbsp nước tương Nhật (mình dùng Kikkoman)
Cách làm:
Lấy đậu phụ từ trong tủ lạnh ra,cắt làm 4 phần.Để mỗi phần đậu phụ vào một đĩa(hoặc bát nhỏ)
Tiếp tục cắt mỗi phần đậu phụ thành 4 miếng nhỏ đều nhau.
Rắc hành lá lên trên,tiếp đến là cá bào.
Rưới nước tương vào (hoặc chấm),dùng lạnh.
Rất hay và bổ ích
ReplyDelete--------
Để biết thêm thông tin xin vui lòng click vào trang sau:
Công ty chuyên tư vấn định cư mỹ
Web: http://ditrumytphcmvn.blogspot.com//
Click vào Keywords: văn phòng di trú mỹ tại tphcm việt nam
Click vào Keywords: van phong di tru my tai tphcm viet nam
rất đa dạng mẫu mã, nhưng lại thiếu đưa ra giá cụ thể
ReplyDeleteVăn phòng chuyên nghiệp về di trú mỹ.
Web: http://ditrumytphcmvn.blogspot.com//
Click vào Keywords: văn phòng di trú mỹ tại tphcm việt nam
Click vào Keywords: van phong di tru my tai tphcm viet nam