09 November 2013

Cold Tofu-Japanese style,great taste for appetizer / Đậu phụ lạnh,món khai vị của người Nhật

In most Japanese daily meal,fresh tofu is always a dish for appetizer as Japanese use a lot of products from soybean.Tofu can be the good appetizer,also can put in miso soup (a kind of soup using fermented soybean paste),a very popular dish in Japan as they take this soup almost everyday,every meal.I had tried this chilled appetizing tofu in a Japanese restaurant year ago and now living in such a hot weather like this time has made me think of nothing more but a chilled tofu,it can cool you down really with its pure taste.Here is the recipe,super simple,take 5 minutes to done!
Ingredient:
180g (1 pack) of fresh,soft Japanese tofu (must be chilled in the refrigerator)
2 spring onions (scallions),finely cut
4 tsp of dried bonito flakes (Bonito (skipjack mackerel) fillets shaved into delicate flakes)
2 tbsp soy sauce (I use Kikkoman)
Method:
Take out tofu from the refrigerator
Cut tofu into 4 pieces,put each piece on a small dish (or bowl)
Cut again each piece of tofu into 4 parts equal to each other
Top with onion and toss on bonito flakes
Serve with soy sauce.
 Đậu phụ lạnh là món khai vị rất phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật,vốn dĩ thực phẩm của người Nhật luôn dùng các chế phẩm từ đậu nành,loại đậu phụ tươi này còn có thể cho vào món súp miso (món canh nấu bằng tương đậu lên men) là một món ăn hàng ngày không thể thiếu đối với người Nhật.Trong một lần đến ăn tại nhà hàng Nhật,mình đã thử món đậu phụ lạnh khai vị này và thấy đây là một món dễ ăn vô cùng bởi vị thanh mát của đậu nành hòa quện với vị cá và nước tương rất đặc trưng.Trong những ngày hè nóng nực,một miếng đậu phụ mát lạnh sẽ làm dịu cơn nóng của bạn,kích thích dịch vị đem lại cảm giác ngon miệng.Cách làm thì thật không còn gì dễ hơn,bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu
Nguyên liệu:
180g (1 hộp) đậu phụ Nhật (đậu phụ tươi),giữ trong tủ lạnh
2 cọng hành lá,cắt nhỏ
4 tsp cá bào khô (có thể mua sẵn tại các cửa hàng bán thực phẩm Nhật)
2 tbsp nước tương Nhật (mình dùng Kikkoman)
Cách làm:
Lấy đậu phụ từ trong tủ lạnh ra,cắt làm 4 phần.Để mỗi phần đậu phụ vào một đĩa(hoặc bát nhỏ)
Tiếp tục cắt mỗi phần đậu phụ thành 4 miếng nhỏ đều nhau.
Rắc hành lá lên trên,tiếp đến là cá bào.
Rưới nước tương vào (hoặc chấm),dùng lạnh.

 I made a bigger dish for chilled tofu / Mình làm thành một đĩa to hơn
 HERE ARE THE INGREDIENTS I USED FOR THIS DISH / ĐÂY LÀ NHỮNG NGUYÊN LIỆU MÌNH DÙNG CHO MÓN NÀY
 Fresh,soft Japanese Tofu / Đậu phụ tươi Nhật
 Dried Bonito flakes / Cá bào
 Kikkoman soy sauce / Nước tương Nhật

3 comments:

  1. BÀI VIẾT HAY ! CẢM ƠN ĐÃ CHIA SẼ !
    ------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    CỬA HÀNG KRFOODS
    Keywords: Bán rong biển ăn liền Hàn Quốc tại tphcm
    Keywords: Ban rong bien an lien Han Quoc tai tphcm

    ReplyDelete
  2. Rất hay và bổ ích
    --------

    Để biết thêm thông tin xin vui lòng click vào trang sau:

    Công ty chuyên tư vấn định cư mỹ
    Web: http://ditrumytphcmvn.blogspot.com//
    Click vào Keywords: văn phòng di trú mỹ tại tphcm việt nam
    Click vào Keywords: van phong di tru my tai tphcm viet nam

    ReplyDelete
  3. rất đa dạng mẫu mã, nhưng lại thiếu đưa ra giá cụ thể

    Văn phòng chuyên nghiệp về di trú mỹ.
    Web: http://ditrumytphcmvn.blogspot.com//
    Click vào Keywords: văn phòng di trú mỹ tại tphcm việt nam
    Click vào Keywords: van phong di tru my tai tphcm viet nam

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...