No doubt that Salad is a very common
dish for summer.Vegetables are always the healthy way for fitting your
shape.This Green Garden Salad is my menu for almost every week (at least
3 times per week,specially combine with balsamic vinegar,it makes a
"fresh" in your mouth!Let's see how it is too easy to make!
Ingredients:
200g-250g garden salad (mixed of variety different kind of lettuces)
1 tomato
1 cucumber ( can add also seedless olives if desire)
1/2 onion
4 tbsp balsamic vinegar
1tsp salt
1 tsp ground pepper
2 tbsp tuna flakes (in oil,drained)
1tbsp olive oil
2 tbsp grated cheddar cheese (optional)
Method:
-Wash the lettuces carefully,avoid to make the leaves broken,drain well
-Tomato cut into 8-10 pieces
-Onion and cucumber sliced thinly
-Mix balsamic vinegar and salt in a small bowl,stir well.Meanwhile,prepare lettuces on a big plate (or a big salad bowl),decorate with tomatoes,onions and cucumbers.Put the tuna flakes in the middle of the lettuces plate,drop in the olive oil,add ground pepper then pour the balsamic vinegar mixture all over the salad,topping with grated cheese.Done,Bon Appetite! (Stir the salad well just before serving)
Ingredients:
200g-250g garden salad (mixed of variety different kind of lettuces)
1 tomato
1 cucumber ( can add also seedless olives if desire)
1/2 onion
4 tbsp balsamic vinegar
1tsp salt
1 tsp ground pepper
2 tbsp tuna flakes (in oil,drained)
1tbsp olive oil
2 tbsp grated cheddar cheese (optional)
Method:
-Wash the lettuces carefully,avoid to make the leaves broken,drain well
-Tomato cut into 8-10 pieces
-Onion and cucumber sliced thinly
-Mix balsamic vinegar and salt in a small bowl,stir well.Meanwhile,prepare lettuces on a big plate (or a big salad bowl),decorate with tomatoes,onions and cucumbers.Put the tuna flakes in the middle of the lettuces plate,drop in the olive oil,add ground pepper then pour the balsamic vinegar mixture all over the salad,topping with grated cheese.Done,Bon Appetite! (Stir the salad well just before serving)
Món Salad rau trộn với giấm balsamic là một món ăn không thể thiếu trong
mùa hè nóng bức của mình.Nó vừa dễ làm,nguyên liệu đơn giản,dễ ăn lại
tốt cho sức khỏe nữa chứ,vì bản thân giấm balsamic là loại giấm được làm
từ quả nho lên men (giống như rượu vang vậy) nên mùi vị của loại giấm
này rất đặc biệt và không bi chua gắt như các loại giấm khác.Đây cũng là
một món nằm trong thực đơn ăn kiêng của mình hàng tuần.Mời mọi người
cùng xem cách làm (dễ vô cùng)
Nguyên liệu:
200g-250g rau salad các loại
1 quả cà chua
1 quả dưa chuột (có thể cho thêm quả olive nếu muốn)
1/2 củ hành tây
4 tbsp (thìa súp) giấm nho đen balsamic
1 tsp (thìa cà phê) muối
1 tsp hạt tiêu xay
2 tbsp cá thu hộp (loại ngâm dầu,nhớ chắt hết dầu chỉ lấy phần cái)
1 tbsp dầu olive
2 tbsp pho mát cheddar nạo nhỏ
Cách làm:
-Rau rửa sạch (chú ý rửa từng lá dưới vòi nước chảy nhẹ nhàng,tránh để rau bị nát),vảy rau thật ráo nước.
-Bổ dọc cà chua thành 8-10 miếng
-Hành tây thái mỏng,dưa chuột thái lát
-Trộn giấm và muối vào nhau,khuấy đều cho tan.Trong khi đó bày rau salad(nếu lá rau to quá thì cắt đôi) lên đĩa to (hoặc bát trộn salad),bày cà chua và dưa chuột xung quanh,hành tây và cá thu ở giữa,rưới dầu olive và hỗn hợp giấm balsamic đều khắp đĩa rau,rắc pho mát nạo lên trên.Vậy là xong!Khi nào gần ăn bạn chỉ cần trộn đều nhẹ nhàng là các nguyên liệu sẽ ngấm hết vào nhau(tránh trộn rau sớm quá vì sẽ làm rau bị nát nhũn mất độ giòn)
Nguyên liệu:
200g-250g rau salad các loại
1 quả cà chua
1 quả dưa chuột (có thể cho thêm quả olive nếu muốn)
1/2 củ hành tây
4 tbsp (thìa súp) giấm nho đen balsamic
1 tsp (thìa cà phê) muối
1 tsp hạt tiêu xay
2 tbsp cá thu hộp (loại ngâm dầu,nhớ chắt hết dầu chỉ lấy phần cái)
1 tbsp dầu olive
2 tbsp pho mát cheddar nạo nhỏ
Cách làm:
-Rau rửa sạch (chú ý rửa từng lá dưới vòi nước chảy nhẹ nhàng,tránh để rau bị nát),vảy rau thật ráo nước.
-Bổ dọc cà chua thành 8-10 miếng
-Hành tây thái mỏng,dưa chuột thái lát
-Trộn giấm và muối vào nhau,khuấy đều cho tan.Trong khi đó bày rau salad(nếu lá rau to quá thì cắt đôi) lên đĩa to (hoặc bát trộn salad),bày cà chua và dưa chuột xung quanh,hành tây và cá thu ở giữa,rưới dầu olive và hỗn hợp giấm balsamic đều khắp đĩa rau,rắc pho mát nạo lên trên.Vậy là xong!Khi nào gần ăn bạn chỉ cần trộn đều nhẹ nhàng là các nguyên liệu sẽ ngấm hết vào nhau(tránh trộn rau sớm quá vì sẽ làm rau bị nát nhũn mất độ giòn)
No comments:
Post a Comment