22 November 2013

Fried Zucchini / Bí Ngồi Rán


I don't really know the category of this dish whether it's Western food or Korean food because I learned this recipe from one of my beloved Korean friend,she cooked this and even put in a box for me to bring home ^^  .I really miss her now...she had moved to another country...She told me that this is the good way to make children eat more vegetable by the combination of zucchini and egg.Children always like egg so they will eat all the vegetable compacted with the egg,really good idea!Just few steps to make,very easy!

Ingredients:

1 zucchini
1 egg
A pinch of salt
Canola oil for frying
2 tablespoon Worcestershire sauce
1 teaspoon chilli powder
Method:
-Slice the zucchini thinly
-Beat the egg with a fork then add a pinch of salt
-Dip the zucchini in the egg
-Fry the zucchini until soft and lightly brown both sides
-Here we are,delicious Fried Zucchini
-Serve the fried zucchini with Worcestershire sauce tossing with chilli powder (you can put out the chilli powder if making for children) 
(If you don't have Worcestershire sauce you can replace by mixing 2 tbsp soy sauce with 1/2 tbsp vinegar)

Mình thật sự không biết món ăn này được xếp vào mục nào,đồ ăn Tây hay Hàn Quốc vì mình học được món này từ chị bạn người Hàn Quốc rất yêu quý và thân thiết của mình.Chị ấy thậm chí còn làm món này bỏ vào hộp cho mình đem về nhà ăn nữa chứ ^^ .Bây giờ chị ấy không còn ở Việt Nam nữa mà đã chuyển qua nước khác sống,mỗi lần làm món này mình lại rất nhớ chị ấy...Đây thực sự là một cách rất hay để trẻ con ăn thêm rau vì vừa có rau lại vừa có trứng,mà trẻ con thì đa phần đều thích trứng cho nên đã ăn trứng thì phải ăn rau kèm theo luôn :) Chỉ có mấy bước đơn giản như vậy thôi:
Nguyên liệu:
1 quả bí ngồi
1 quả trứng gà
1 nhúm muối
Dầu canola để rán
2-3 thìa canh (tbsp) sốt Worcestershire (xì dầu vị chua chua)
1 thìa cà phê (tsp) ớt bột
Cách làm:
-Cắt bí ngồi thành từng lát mỏng
-Đánh tan trứng,cho thêm chút muối
-Nhúng các lát bí ngồi vào bát trứng đã đánh và cho vào chảo rán đến khi bí chín mềm mềm và có màu vàng sẫm cả hai mặt.
-Bỏ ra đĩa,khi ăn chấm với xì dầu chua Worcestershire có rắc ớt bột (bạn có thể không dùng ớt bột nếu làm cho trẻ con ăn)
(Nếu bạn không có Worcestershire sauce thì có thể dùng 2 tbsp xì dầu pha với 1/2 tbsp giấm trắng cũng được)







3 comments:

  1. món này đơn giản mà hay , mình thích.

    ReplyDelete
  2. Chào bạn,cảm ơn bạn đã ghé thăm,món này làm siêu dễ,chấm với xì dầu chua ngon và lạ miệng lăms bạn ạ!

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...