The truth is my baking skill doesn't improve at all since last year :( One is I was stuck in a ton of work,specially the end of year with up coming teaching schedule,examinations and concerts,two is I'm a little bit lazy to learn new baking recipes so...nothing to complain about ;) Wander around to my neighbor's kitchens,everywhere is shining with Christmas and New Year Celebration,many kind of foods,cakes and sweet things are showed in a festive atmosphere.It has made the feeling that New Year is really coming!
Digging into my draft folder,I found one of my very first "Cake" recipe,it's quite simple for those who have not much time to built up a huge brilliant cake for the party,but it's still good taste for the whole family to cheer up the new year together! I called it: Strawberry Topping Raisin Butter Cake!
(The original cake recipe I learned from Savoury Day,I changed a bit and made a variation with my own decoration)
Ingredients:
For the Cake
160 gr flour and 20 gr corn flour
100-110 gr caster sugar
100 gr soft butter
2 big egg (room temperature)
2 tubes of vanilla powder (2-3 gr)
100gr raisin 2 tbsp rum
1 pinch salt
1,5 baking powder
100 ml plain fresh milk
Topping:
100-150 ml whipping cream
20-30gr sugar
200-250gr strawberry,halved
10gr dark chocolate (keep in the fridge)
Method:
-Preheat the oven to 170oC
-Grease a 20 cm round baking case with oil or butter
-Put the raisin in a small bowl with 2 tbsp of rum,leave for about 1 hour.
-Beat the soft butter with sugar until lightly white,add egg (one at a time) to beat together.
-In another bowl mix flour,corn flour,baking powder,vanilla,salt.Mix well.
-Sift the flour mixture into the bowl of butter egg mixture,add a little milk and use the spatula to stir evenly.Do the same way until finish the flour and milk.(Do not over mix)
-Drain the raisin and coat with 10 gr of plain flour (to let them not sink down into the bottom of the case)
-Add the raisin into the batter.Pour in the case and bake in the preheat oven for about 40-50' or until lightly brown.
-Transfer to a rack and let cool completely.
Topping:
-Beat whipping cream with sugar with a hand mixer until fluffy.Grate the chocolate.
-Top the whipping cream on the cake,decorate with strawberry and grated dark chocolate.
Simple but look good and taste good!Perfect for New Year Party!Cheers!
Sự thực là tay nghề làm bánh của mình không hề tiến bộ chút nào kể từ năm ngoái,phần vì mình bận rộn với công việc,phần nữa là do mình lười không chịu học làm công thức bánh mới nên thành ra như vậy :( Không có gì để phàn nàn cả,nhưng mà mấy hôm nay đến thăm nhà của các chị,các bạn trên blogspot,thấy nhà nào cũng tưng bừng bánh trái và thức ăn,đâu đâu cũng thấy một màu đỏ rực rỡ làm mình cứ "sốt hết cả ruột" vì mình chẳng có cái bánh nào trông được được cho có vẻ tiệc tùng cuối năm chi hết.Lục lọi trong máy một hồi mình tìm được công thức bánh bông lan bơ nho khô mình làm cũng lâu lâu rồi từ hồi mới bắt đầu tập làm bánh.Công thức này học từ blogger nổi tiếng Savoury Day,mình có thay đổi chút ít và trang trí đơn giản với dâu tây thôi,vì trình độ "còi" nên chỉ trang trí được đến thế này,mọi người đùng cười mình nha!Mình rất ưng công thức này nhé vì cốt bánh mềm,ẩm không bị khô cứng như cốt gataeux cơ bản.
Nguyên liệu:
Phần bánh cake
160g bột mỳ,20g bột ngô
100-110g đường trắng
100-110g đường trắng
100g bơ,để mềm nhiệt độ phòng
2 trứng gà to để nhiệt độ phòng
2 ống vani
100g nho khô ngâm 2 tbsp rượu rum
1 pinch muối
1 ,5 tsp baking powder
100ml sữa tươi
2 trứng gà to để nhiệt độ phòng
2 ống vani
100g nho khô ngâm 2 tbsp rượu rum
1 pinch muối
1 ,5 tsp baking powder
100ml sữa tươi
Topping:
100-150ml kem tươi (whipping cream)
20-30 g đường
200-250g dâu tây tươi,cắt làm đôi
10g chocolate đen để trong tủ lạnh cho cứng
Cách làm:
-Làm nóng lò trước 10' ở nhiệt độ 170 oC
-Làm nóng lò trước 10' ở nhiệt độ 170 oC
-Đánh bơ với đường cho thành màu trắng ngà,chú ý nhớ vét thành âu.đập
từng quả trứng vào đánh cùng cho nhuyễn.
-Trộn bột,bột ngô,bột
nở,vani,muối trong một âu khác.Từ từ rây một phần hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ trứng
đường,đổ thêm một phần sữa tươi,dùng spatula trộn đều (chú ý không trộn
kỹ quá bánh sẽ bị chai cứng)
-Làm như vậy cho hết bột và sữa,
-Vớt nho ra rổ cho ráo,xóc ít bột mỳ bao lấy nho để nho không bị
chìm xuống đáy khuôn khi nướng,cho nho khô
vào trộn cùng bột.
-Đổ vào khuôn 20cm (đã chống dính cẩn
thận).Nướng khoảng 40-50 phút đến khi bánh chín vàng hoặc chọc que tăm vào giữa bánh rút ra thấy khô là được.
-Dỡ bánh ra rack và để nguội hoàn toàn.
Topping:
-Đánh bông kem tươi lên với đường.Bào vụn chocolate.
-Phủ kem lên trên mặt bánh và trang trí với dâu tây,rắc chocolate bào vụn lên.
Vậy là xong rồi,bánh này rất phù hợp với những ai bận rộn không có thời gian baking mà vẫn muốn có được cái bánh cake cho bữa tiệc cuối năm nhé.Đơn giản,ngon và màu đỏ cũng khá là đẹp mắt!
Happy New Year 2014!
Đây là cốt bánh Raisin Butter Cake mình dùng để ăn sáng,nếu không phủ kem,bánh có thể để trong tủ lạnh vài ngày,trước khi ăn chỉ cần cho vào microwave mấy chục giây là bánh lại mềm thơm ngon như mới nướng xong.
Hấp dẫn quá! Cám ơn bạn đã chia sẻ.
ReplyDeleteMs Kiều Nga –Nhân Viên Vé Sacojet.vn
Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636 479
Kiểm tra trực tuyến: Giá vé máy bay Vietjet
Hoặc xem tại: Gia ve may bay Vietjet
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn
Em luôn theo dõi trang blog của chị, cảm ơn chị đã chia sẻ nhiều món ngon như thế này.
ReplyDelete------------------------------------
Ms Trâm Quyên –Nhân Viên Vé Sacojet.vn
Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636 479
Chuyên đặt: Vé máy bay Vietjet Air đi Cần Thơ
Hoặc xem chi tiết: Ve may bay Vietjet Air di Can Tho uy tin tai Sacojet
Website kiểm tra giá và đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn