10 November 2013

Korean Style Pork Grill / Thịt nướng kiểu Hàn Quốc


This dish is perfect for a cold day in winter time,a very famous Korean food which is often served when the family gather up,it is not only about food but also about love between all the members in the family,enjoy cooking and eating at the table together...I learnt this recipe from my sister (she is a fan of Korean food!)and I also have another quicker way to make this dish with preserved Pork Bulgogi Sauce bottle!Here is the formula:
Ingredient: (for 4 persons)
300g pork belly
2 tbsp soy sauce
1/2 tbsp sesame oil
1 tsp white sesame seed
2 tbsp sugar (if you don't like to much sweet taste,minus it to 1 or 1-1/2 tbsp)
Oil for grill: few tbsps
1-2 cloves of garlic,thin sliced
2 stalks of spring onion,chopped.
100g lettuce (washed and drained)
Method:
-Wash the pork then pat dry.Slice into thin,medium small strips.
-Marinate sliced pork with soy sauce,sesame oil,sesame and sugar for at least 15'-20'(If you use the preserved pork bulgogi sauce,put about 2-3 tbsp for 300g of pork,mix well)
-Meanwhile,preheat the grill to maximum level,spread in oil and grill the pork,slices garlic,turn them quickly to other sides until done and turn brown.Transfer to a plate.
-Wrap the grilled pork in a lettuce leave,roll it a bit,dip into "sam jang" sauce (a special Korean sauce for this grill pork),serve right away when it's still hot!




Thịt nướng Hàn Quốc là một món ăn rất nổi tiếng của người Hàn,bên cạnh món Kim Chi truyền thống.Món ăn này thường được dùng trong các buổi họp mặt gia đình,mọi người cùng quây quần bên bàn ăn,vừa nướng thịt,vừa chuyện trò rôm rả.Không khí thật ấm cúng không chỉ bởi vì món ăn ngon mà còn được lan tỏa từ những tình cảm yêu thương của các thành viên trong gia đình.Món này mình học được từ chị gái của mình (chị ấy là một fan hâm mộ ẩm thực Hàn Quốc đấy!)Và mình cũng có cách nhanh hơn là sử dụng chai sốt ướp thịt nướng của Hàn Quốc bán sẵn.Đây là công thức:
Nguyên liệu:
300g thịt ba chỉ
2 tbsp xì dầu
1/2 tbsp dầu mè thơm
1 tsp hạt vừng trắng
2 tbsp đường trắng (nếu bạn không thích ngọt quá thì có thể bớt xuống 1 hoặc 1-1/2 tbsp đường cũng được)
Dầu ăn để nướng:một ít
1-2 củ tỏi thái lát mỏng
2 cọng hành lá thái nhỏ
100g rau xà lách ăn kèm (rửa sạch,để ráo)
Cách làm:
-Thịt rửa sạch,thấm khô,thái thành những miếng dài mỏng
-Ướp thịt với xì dầu,dầu mè,hạt vừng,đường ít nhất từ 15'-20'(nếu bạn dùng nước sốt ướp thịt bán sẵn thì cho khoảng 2-3 tbsp vào ướp cùng 300g thịt,trộn đều cho thịt ngấm gia vị)
-Làm nóng vỉ nướng,để lửa lớn,quét dầu lên chống dính,cho thịt vào nướng chín vàng hai mặt.Tỏi thái lát cũng nướng vàng.Thịt chín bày ra đĩa.
-Khi ăn cuộn một miếng thịt nướng với lá xà lách,chấm với sốt tương "sam jang" (một loại sốt đặc biệt của Hàn Quốc chuyên để chấm với món này).Ăn ngay khi còn nóng!

Đây là chai nước sốt bán sẵn mình hay dùng / Here is the preserved pork bulgogi sauce bottle I used for this recipe:


Đây là tương "Sam Jang" để chấm cùng thịt (theo kinh nghiệm của mình thì khi ăn nên vắt thêm vài giọt chanh và thêm tỏi băm nhỏ vào tương chấm sẽ ngon và dậy vị hơn)/ Here is "Sam Jang" sauce (Tip:you can drop some lime juice and chopped garlic into the sauce to make better taste!)

4 comments:

  1. Hôm nay nhà chị cũng ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc nhưng là thịt bò chứ hok phải heo :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị ơi,nhớ post hình và công thức cho em sang ngắm với nhé ^^

      Delete
  2. Ngon quá chị ơi!
    ------------------------------------
    Ms Ngọc Sương – Nhân Viên Vé Sacojet.vn

    Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636 479

    Chuyên đặt: Vé máy bay Vietjet Air đi Phú Quốc
    Hoặc xem chi tiết: Ve may bay Vietjet Air di Phu Quoc uy tin tai Sacojet
    Website kiểm tra giá và đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...