I'm not really a fan of Indian food but I like curry. A lot of people can not bear the curry smell but I have no problem with it ( or maybe I just only tried the "easy peasy"Indian curry but not the authentic strong one, I guess). I rarely eat Indian food actually but since the time living in Bangkok, I got used to know more about the taste of Indian curry. My favorite is chicken curry, and I just cooked it in a simple way.
Ingredients:
500g chicken (breast, drumstick..), cut into bite size
4 potatoes, cut into chunks
1 Aji Quick Curry powder pack
500ml water
2 tbsp chopped parsley
A pinch of ground pepper
10 g butter
1 tsp chili powder
Method:
-Marinate the chicken with the Aji Quick curry powder
-In a medium pot,bring the chicken to cook then add potatoes, stir for few minutes then add water.Continue cook until boiled and reduce the heat to allow to stew for about 45' or until chicken and potatoes are tender.
-Add butter, chopped parsley, ground pepper and serve hot with rice.
Trước đây mình vốn không được ăn nhiều món Ấn lắm và lúc đầu còn hơi sợ mùi cà ri hắc nồng nữa chứ,nhưng từ khi sống ở Bangkok mình bắt đầu làm quen nhiều hơn với mùi vị cà ri.Đến bây giờ thì mình rất thích ăn cà ri nhé,và cà ri Ấn độ không có nước dừa như cà ri Thái.Món yêu thích của mình là Cà ri Gà,mình đã nấu với một cách rất đơn giản sử dụng gói bột cà ri bán sẵn Aji Quick.
Nguyên liệu:
500g thịt gà (ức,đùi đều được), chặt miếng vừa ăn4 củ khoai tây,thái miếng
1 gói Bột Cà ri Aji quick
500 ml nước
1 mớ rau mùi xắt nhỏ
1 ít hạt tiêu để nêm
10g bơ
1 tsp ớt bột
Cách làm:
-Ướp thịt gà với bột cà ri + 1 tsp hạt nêm knorr, đảo đều trên bếp cho ngấm- Tiếp đến cho khoai tây vào đảo cùng mấy phút và cho nước xâm xấp mặt thịt
-Khi sôi,hạ bớt lửa đun liu riu đến khi thịt và khoai chín mềm (khoảng 45')
-Thêm bơ,rau mùi,tiêu.Ăn nóng với cơm.
Nhà chị cũng mới nấu cà ri nhưng là red curry .....hihihi.....để rãnh chị post lên trao đổi hén :)
ReplyDeleteChị post lên đi cho em sang ăn "chực " với nhe ^^
DeleteMình cũng hay nấu cà ri gà, vừa nhanh vừa dễ ăn Lee hén, nhưng mình hay cho thêm ít cà rốt để ăn cho đỡ ngán, con trai ăn gà với khoai tây, mẹ ăn cà rốt thôi. :)
ReplyDeleteBJ diet thế là chuẩn đấy,khoai tây dẫu sao cũng nhiều carb hơn carrot ha ;) Món này mình ăn một lần với bạn Ấn Độ ở nhà hàng nên bắt chước nấu theo thôi, thấy họ không có carrot thế là cũng "đu" theo, chứ mình nấu cũng hay cho carrot lắm nha,dễ ăn mà ^^
Deletehic thèm quá
ReplyDelete