09 December 2013

พะแนงกุ้ง Thai Shrimp Curry / Cà Ri Tôm Thái Lan (Panang Koong)



In fact,I have few different recipes stored in draft folder,but I decided to post this Thai recipe today,because, yesterday I visited Ms Nguyet Kitchen and saw her Shrimp Curry,it looked so delicious in her picture and made me can not stop thinking about making something curry for the next day.I didn't know her recipe yet,but I was so keen on having shrimp curry so I made "Panang Koong"-Thai Shrimp Curry which was my favorite dish I had for lunch every weekend with my friend at "Bua" (Lotus) restaurant near my working place in Bangkok.Thai curry is always special with coconut milk,an unforgettable taste!
Ingredients:
300-400gr shrimp (medium size),peeled but remain the tail.
1 tbsp full of Thai panang curry paste (if you want more spicy,put 1,5 tbsp full)
100ml coconut milk
150ml water
1/2 tsp salt
1 tsp fish sauce
1 tsp sugar
2 tbsp cooking milk (or plain fresh milk)
A lime leaf (shredded) and fresh long red chilli (sliced) for seasoning and garnish
Method:
-Marinate shrimp with a pinch of salt.
-Meanwhile,add coconut milk in a pan over medium heat.Add panang curry paste.Stir until oil appears on top.
-Add shrimp and stir until just cooked.Add water and bring to boil.
-Add salt,fish sauce and sugar.Turn off the heat and add cooking milk,stir well to combine.
-Garnish with shredded lime leaf and sliced red chilli
-Serve right away with Jasmine steam rice,authentic Thai food flavor ever!

Thực ra mình vẫn còn mấy công thức định post lưu trong draft folder,nhưng vì hôm qua mình ghé thăm Bếp Chị Nguyệt,nhìn thấy bên nhà chị ấy có món Cà ri Tôm ngon quá trời vậy là mình không thể đừng được đành phải nấu món này ngay hôm nay vì "quá thèm".Mình chưa biết công thức của chị nấu thế nào nên mình nấu Cà Ri Tôm Thái Lan ăn đỡ vậy.Món này cũng là một trong các món ăn Thái mà mình rất thích (có vẻ món Thái nào mình cũng mê nhỉ ^^ ) và đã thường ăn vào các bữa trưa cuối tuần với bạn ở Nhà Hàng "BUA" (Lotus Restaurant) gần trường nơi mình làm việc hồi còn ở Bangkok.
Nguyên liệu:
300-400g tôm thẻ (to vừa vừa)
1 tbsp đầy panang cà ri paste của Thái (nếu bạn muốn ăn cay hơn thì cho 1,5 tbsp đầy nhé)
100ml nước cốt dừa
150ml nước lạnh
1/2 tsp muối
1 tsp nước mắm
1 tsp đường
2 tbsp sữa dùng cho nấu ăn (hoặc thay thế bằng sữa tươi không đường)
1 lá chanh (thái sợi rất nhỏ) và 1 quả ớt đỏ to (thái sợi) để trang trí
Cách làm:
-Ướp tôm với một xíu muối.
-Trong lúc đó,cho nước cốt dừa vào nồi,vặn lửa vừa,thêm cà ri paste vào,khấy đều cho đến khi cà ri nổi váng trên mặt và tỏa mùi thơm.
-Cho tôm vào đảo qua,thêm nước và nấu đến khi sôi,tôm cũng chín.
-Nêm muối,nước mắm,đường vào và tắt bếp.
-Cho 2 thìa sữa  vào nồi khuấy đều,trút ra đĩa (sâu lòng một chút),rắc là chanh và ớt thái sợi lên trên.
-Dùng ngay với cơm nóng nấu bằng gạo tám Thái Jasmine thì ngon không còn gì bằng nữa!

Here is the panang curry paste I used for this recipe / Đây là lọ Cà ri Paste Panang của Thái mình dùng cho món này





2 comments:

  1. Chị hồi nào tới giờ chỉ toàn xài bột cà ri chưa xài hay mua đến curry paste nầy, để bữa nào chị mua làm thử. Đĩa tôm em làm nhìn ngon và cũng không kém gì nhà hàng đâu !

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em cảm ơn chị đã ủng hộ em ạ!Hôm nào chị mua lọ curry bán sẵn làm nha chị (em nghĩ họ bán nhiều lắm,ở VN còn có nữa là),em là fan ruột của đồ Thái vì em thích ăn cay mà hihi

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...