22 March 2014

Chocolate Chip Cookies / Bánh Quy Sô-cô-la Hạt




When it's raining, what is better than staying home reading a book, sometime have a bite of crunchy chocolate chip cookie and sipping a cup of hot tea? So relax and peaceful, isn't it? I love that moments, only me serving myself a quiet, private time to re-charge energy for a hard working week ahead. Precious moments, let's make your own private time,now!

Ingredients:  

(I already reduced the amount of sugar and butter due to original recipe to make it a little healthier)
175g plain flour
1/2 tsp baking soda
1/2 tsp salt
110g butter (room temperature)
100g caster sugar (or icing sugar)
2 tubes of vanilla powder (3g)
1 egg (big one)
75g-100g chocolate chips (depend on how much you like)
Method:
-Turn on the oven at 180 degree C.Sheet a baking tray with baking liner (or silicon mat)
-Mix the flour, salt, vanilla powder, baking soda by a whisk
-Use the hand mixer to beat the soft butter (cut into small pieces) with sugar until turning lightly white.
-Add egg and continue beating until well combined.
-Shift the flour into the egg mixture, then add chocolate chips in. Mix with a spatula then knead by hands to form into 2 roll of doughs ( about 5cm diameter each)

 -Wrap the dough rolls with cling film and put them into the refrigerator for about 30'-1 hour to set the doughs firmly.
-Cut the dough rolls into cookie size (about 0,5 cm thick of each), place them on the prepared baking tray and bake for 20' or until lightly brown.
-Let the cookies cool down completely on a rack.
-Put into an air-tight jar to keep for about a month!





Vào những ngày mưa gió thế này còn gì thú vị hơn là ngồi ở nhà đọc một cuốn sách yêu thích,thỉnh thoảng nhấm nháp miếng bánh quy sô-cô-la giòn giòn và nhấp một ngụm trà nóng?Thật là một cảm giác thư giãn tuyệt vời,có phải không?Mình thỉnh thoảng cũng "tự thưởng" cho bản thân những khoảnh khắc riêng tư như vậy,nó giúp mình cân bằng lại cuộc sống,tiếp năng lượng cho một tuần làm việc sắp tới.Đó thực sự là những khoảnh khắc quý giá mà ai cũng cần có trong cuộc sống!
 Công thức bánh quy sô-cô-la hạt này mình đã bớt lượng đường và bơ để tốt cho sức khoẻ hơn.Mời mọi người cùng tham khảo.

Nguyên liệu:

175g bột mỳ
1/2 tsp baking soda
1/2 tsp muối
110g bơ nhạt để nhiệt độ phòng (cắt nhỏ)
100g đường xay (hoặc đường icing cũng được)
2 ống vani
1 quả trứng to
100g sô-cô-la hạt

Cách làm:

-Bật lò ở 180 độ C,lót giấy nến vào khay nướng (hoặc dùng tấm trải silicon cũng được)
-Dùng phới lồng trộn các nguyên liệu khô bột mỳ,muối,vani,baking soda với nhau.
-Dùng máy đánh trứng cầm tay để tốc độ thấp đánh bơ và đường với nhau đến khi ngả màu trắng ngà.
-Thêm trứng vào và tiếp tục đánh đến khi nhuyễn.
-Rây hỗn hợp bột vào và dùng spatula trộn đều,thêm sô-cô-la hạt,trộn thêm chút nữa sau đó dùng tay nhào và nặn thành hai khối bột dài đường kính 5cm.
-Bọc 2 khối bột vào nilon và để trong tủ lạnh từ 30'-1h cho đến khi khối bột cứng lại.
-Cắt khối bột thành từng khoanh mỏng (độ dày 0,5 cm),xếp vào khay và cho vào nướng trong vòng 20' hoặc đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu.
-Bỏ bánh ra rack để nguội hoàn toàn sau đó cho vào hộp kín hoặc túi nilon kín bảo quản.Có thể giữ được cả tháng!



3 comments:

  1. Lâu lắm mới thấy Lee lên bài. Chắc qua Tết nên bận bịu Lee ha?

    ReplyDelete
  2. ủa, mình vừa gửi comment cho Lee mà, nhìn lại mất tiêu rồi ... ?????

    ReplyDelete
  3. Mình vẫn thấy comment của BJ mà ;) Lee vừa bận bịu rồi laptop lại hỏng nữa nên chẳng làm gì được.Vào nhà BJ và các chị thấy nhiều món ngon quá!Cảm ơn BJ ghé thăm Lee nhé!

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...