30 April 2014

Beef Stir Fried with Holy Basil / Thịt Bò Xào Húng Quế



Here is also a popular dish at every food court in Thailand.To tell about Thai Cuisine, people often say about "Tom Yum Goong" ( Sour sweet shrimp soup) and "Som Tum" ( Papaya Salad), these two dishes are famous all over the world. I like these foods too but not really cook often because there are plenty of delicious Thai dishes in daily meal which seduce me even more. Beef Stir Fried with Holy Basil is one of the dish I ate every week at the time I was in Bangkok, special taste is the holy basil but in case you can not find it, any kind of basil also works for this recipe.

Ingredients:

For the beef marinate:

150g beef tenderloin, thin sliced
1/2 tsp salt
1/2 tsp knorr
1/2 tsp oyster sauce
1 tsp canola oil
1/2 tsp chopped garlic
Plus:
1-1,5 tbsp oyster sauce
1 tbsp chopped garlic
1/2 onion, thin sliced
8 green bean, cut into 6 cm length
1 red finger chili
1 bunch of holy basil ( rinsed and stalked)
Oil for cooking
A pinch of ground pepper

Method:

-Marinate the beef with all the ingredients, left for about 15'
-In a hot non stick skillet, add a little cooking oil and stir fry the beef until almost done. Transfer to a dish and set aside.
-Add a little bit more oil, saute 1 tbsp chopped garlic until fragrant, then put the green bean in, stir fry until the bean are quite done, add onion and chili, stir fry more for about 1 minute.
-Add the beef then pour in oyster sauce, sprinkle holy basil at the last, stir well until combined.Turn off the heat, pour into a dish,toss some ground pepper and serve hot with rice.




Nói đến ẩm thực Thái Lan mọi người hay nhắc đến các món " Tom Yum Goong" ( Canh chua nấu tôm) và "Som Tum" ( Salad đu đủ xanh), 2 món này đã nổi tiếng thế giới và là món ăn đặc trưng của xư Chùa Vàng.Mình cũng rất thích 2 món đó nhưng không thường xuyên nấu ( 2 món này có vị chua quá mà mình thi lại bị đau dạ dày nên phải hạn chế) vì con có khá nhiều món Thái ngon khác luôn "quyến rũ" mình.Thịt bò xào húng quế phải nói là một món ăn đặc biệt ngon với vị đặc trưng của lá húng Thái thơm nồng nhưng lại không quá hắc.Nếu bạn không có húng quế thì có thể thay bằng các loại húng khác cũng được nhé.

Nguyên liệu:

Để ướp thịt bò
150g thịt bò thăn thái mỏng
1/2 tsp muối
1/2 tsp knorr
1/2 tsp dầu hào
1 tsp dầu canola
 1/2 tbsp tỏi băm.
Thêm:
1-1,5 tbsp dầu hào
1 tbsp tỏi băm
1/2 củ hành tây thái lát mỏng
8 đậu quả cắt khúc
1 quả ớt đỏ to bằng ngón tay
1 mớ húng quế ( nhặt rửa sạch)
Dầu ăn để nấu
1 pinch tiêu xay

Cách làm:

-Ướp thịt bò với các gia vị trên,để 15' cho ngấm
-Vặn lửa to,cho chút dầu vào chảo,đổ thịt vào xào đến khi gần chín.Bỏ ra để riêng.
-Tiếp tục cho thêm ít dầu, phi tỏi lên cho thơm và bỏ đậu quả vào xào tới khi gần chín thì thêm hành tây và ớt đỏ vào xào tiếp 1'.
-Đổ thịt vào, thêm dầu hào và lá húng sau cùng, đảo nhanh tay cho ngấm nghía.Tắt bếp,trút thịt ra đĩa,rắc tiêu ăn nóng với cơm.






7 comments:

  1. Nhin đĩa thịt bò xào basil của em, mà chị muốn ăn. Mới sáng sớm chưa có ăn sáng mà lên blog thì thấy dĩa thịt bò xào của em làm bụng chị đói cồn cào. Lúc này em chụp hình tấm nào cũng đẹp hết . Chị khen thật lòng đó nhe !

    ReplyDelete
  2. Hi hi em cảm ơn chị Nguyệt!Em chỉ toàn chụp bằng phone camera thôi,vẫn còn dở lắm nhưng mà thôi em cứ cố gắng dần dần học hỏi thêm các chị ạ ^^

    ReplyDelete
  3. ồ, mình bắt gặp thêm một món có húng quế nữa này. Hôm trước mình thấy chị Danh làm gà chiên có chao qua húng quế, giờ tới Lee có thịt bò xào húng quế, để hôm nào mình góp cổ phần món gà om húng quế nữa cho đủ bộ nha. :)

    ReplyDelete
  4. BJ post đi để mình qua ngắm.Món này tốn cơm lắm,không low carb được đâu à nha 😜

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi hi ... mình vẫn low được tốt, vì mình hết thèm cơm roài Lee ơi :)))) Món gà để vài hôm mình làm lại rồi post hình nha, lần trước làm mình lười, không có chụp.

      Delete
    2. Vậy thì BJ xào nhạt nhạt một chút rồi chỉ ăn thịt bò xào thôi,không ăn cơm ,hi hi

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...