26 February 2015

Strawberry Banana Smoothy / Sinh tố Chuối và Dâu TâyWhat is more fresh than a fruit smoothy in a sunny day? I bet everyone like this delicious not-too-sweet drink for summer time. Because it is strawberry season now and it's warmer than 10 days ago without a dull sky, I decided to change the mood into "pink" color a bit. Smoothy will be more delecious if served cold but I don't want to add ices, so just simply chill in the refrigerator for 30' then you will have a cool, light, fluffy, yummy drink for a "pinky" day! Only 5' to prepare.

Ingredients:

1 banana
10-15 strawberries (fresh or frozen)
200ml-250ml plain milk (or sweeten milk as your desire)
4-5 tsp sugar (if using sweeten milk, no need to add sugar)

Method:

-Slice banana and cut the strawberries into small size.
-Put all the ingredients banana, strawberies, milk, sugar into the blender or hand blender and blend for 1 minute until the mixture becomes smooth.
-Pour out to the glasses, refrigerated and serve after 30'.
Còn gì sảng khoái hơn khi bạn có một cốc sinh tố hoa quả mát lạnh để thưởng thức vào những ngày nóng nực.Mười ngày trước đây,trời vẫn còn khá lạnh với một bầu trời u ám nặng trịch đầy hơi nước,nhưng đến hôm nay,trời đã hửng nắng với không khí ấm áp (có phần hơi nóng) báo hiệu mùa hè sắp sang.Vì đang đúng mùa dâu tây nên mình đã mua về một túi lớn để chuẩn bị làm các món tráng miệng thật ngon và bắt mắt với loại hoa quả vừa ngon vừa đẹp này. Thật đúng là chẳng uổng công,mọi người trong nhà đều hưởng ứng nhiệt liệt ! Món sinh tố dâu chuối này sẽ ngon hơn khi dùng lạnh nhưng mình lại không muốn bỏ đá vào vì sẽ làm nhạt vị của hoa quả,mình chọn cách ướp lạnh trong 30' và sau đó bạn chỉ việc thưởng thức cốc sinh tố mát lạnh,ngậy vị sữa chuối và thơm mùi dâu.Đặc biệt là không hề bị quá ngọt,chỉ là một vị ngọt thanh thanh mát mát.

Nguyên liệu:

1 quả chuối chín (chọn quả to một chút)
10-15 quả dâu tây
200-250 ml sữa tươi không đường (hoặc có đường tuỳ ý)
4-5 tsp đường trắng (nếu dùng sữa có đường thì không cần thêm đường)

Cách làm:

-Cắt lát chuối và thái nhỏ dâu tây.
-Cho tất cả các nguyên liệu chuối,dâu tây,sữa,đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn (có thể dùng máy xay cầm tay )
-Đổ ra cốc và để tủ lạnh 30' sau đó lấy ra dùng lạnh.
Happy Lunar New Year 2015!

Happy Lunar New Year 2015 to everyone! Wish you all a new year full of happiness and luck!


My cherry blossoms for a Happy TET 2015!Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...